Wednesday, February 8, 2017

Mẹo dạy con tập thói quen đọc sáchBạn muốn xem:


Đôi khi con nhỏ quá mê game những trò chơi mà chơi nhiều sẽ không tốt thì bạn nên dạy cho trẻ những thói quen tốt như đọc sách, làm những việc vặt giúp trí não phát triển tốt hơn. Một số mẹo vặt giúp trẻ nhỏ thích thú hơn với viêc đọc sách.


Vì Sao Cần Giúp Bé Thích Đọc Sách?
Trẻ cần có thói quen đọc sách và thích đọc sách từ nhỏ bởi đó sẽ là tiền đề giúp thích học và tự lập trong việc học ở trường học sau này. Ở lứa tuổi nhỏ việc chơi với trẻ là chính nhưng nếu cha mẹ không cho bé làm quen với việc đọc sách sẽ khiến bé thụ động khi tương tác với sách vở. Đây là vấn đề rất thời sự hiện nay khi công nghệ thông tin phát triển, hầu như đứa trẻ nào cũng thích lên mạng và xem những chương trình ti vi hơn là đọc sách. Vô hình chung, chúng đã mất đi thói quen đọc sách và tiếp thu thông tin từ sách báo ngay khi còn nhỏ.

Bé đọc sách sẽ phát triển trí thông minh và sáng tạo là lợi ích cơ bản của mẹo giúp bé thích đọc sách từ nhỏ

Đọc sách không chỉ giúp bé rèn luyện tính kiên trì và khả năng tập trung mà còn tạo được những thói quen tốt cho việc học tập sau này của trẻ. Đặc biệt là khi phương pháp học truyền thống như đọc, nghe và ghi chép vẫn là chủ đạo.

Đọc sách còn giúp bé có trí tưởng tượng phong phú dựa trên tính tư duy tự lập chứ không cần hình ảnh gợi ý. Có như vậy trẻ mới có thể học tốt những môn học tự nhiên và khoa học nghệ thuật. Đặc biệ, đọc nhiều còn giúp trẻ có vốn từ ngữ phong phú và rèn khả năng viết câu, viết văn một cách nhuần nhuyễn và có logic. Là tiền đề cho những môn học xã hội trong trường học sau này.
Khi Nào Có Thể Cho Bé Đọc Sách?
Ngay từ khi còn nhỏ, bé 7 tháng đã có thể nhận biết sự vật hiện tượng thông qua những đặc tính như hình dáng, tiếng động. Lớn hơn chút nữa trẻ có thể hiểu được tính chất của sự vật hiện tượng đó một cách sâu rộng hơn. Chính vì vậy, mẹo giúp bé yêu thích đọc sách ngay từ khi còn nhỏ là mẹ hãy mua những quyển sách tranh khổ lớn về các con vật, sự vật, thiên nhiên,…xung quanh cuộc sống của bé để cho bé xem và nói cho bé hiểu.

Khoảng 1 tuổi trở đi, bạn hãy cho xem những quyển sách tranh có kèm theo tiếng động để tăng độ thích thú khi đọc sách của bé, đồng thời giúp cho trẻ hiểu mỗi sự vật hiện tượng trong cuộc sống đều có ngôn ngữ riêng. Thậm chí mẹo giúp trẻ yêu thích đọc sách hiệu quả này còn có thể giúp trẻ tăng cường trí tưởng tượng và khả năng mô phỏng.
Mẹo Giúp Bé Thích Đọc Sách Hiệu Quả Với Sách Tranh Khổ Lớn
Khoảng từ 2 tuổi, mẹ nên cho bé đọc những quyển truyện tranh có kèm theo chú thích để giúp bé xem và tự học chữ dễ dàng hơn. Đến khi bé lớn hơn một chút, cụ thể là đến tuổi đi mẫu giáo, tiểu học, các mẹ hãy tăng dần độ khó của những quyển sách nhưng vẫn phải đảm bảo rằng những quyển sách đó hấp dẫn trẻ và không khiến trẻ chán nản
loading...
  


Loading...


0 comments: