Friday, August 19, 2016

5 bước để mặc định chế độ Administrator cho Command Prompt trong Windows 10Bạn muốn xem:


Có thể nói Command Prompt là một ứng dụng khá quen thuộc không chỉ người dùng Windows 10 mà còn với các phiên bản Windows khác . Nó giúp ta thao tác trên hệ điều hành một cách dễ dàng và thuận tiện nhờ những dòng lệnh khá ngắn và dễ nhớ . Nhưng không phải dòng lệnh nào cũng chạy khi không có quyền admin , ta có thể thấy có rất nhiều lệnh liên quan đến thiết lập hệ thống thì ta cần phải mở cmd lên với quyền admin mới có thể thực hiện được . Hôm nay Tân sẽ giới thiệu đến các bạn cách để mặc định quyền Administrator cho Command Prompt để ta có thể thao tác với nó dễ dàng hơn .


Bước 1 : Bạn bấm tổ hợp phím Windows + X và click chuột vào dòng Command Prompt .


Bước 2 : Từ icon của Command Prompt đang hiển thị trong thanh Taskbar , các bạn click chuột phải vào và chọn Command Prompt sau đó lại click chuột phải và chọn tiếp Properties .


Bước 3 : Cửa sổ Command Prompt Properties xuất hiện , các bạn click chuột vào tab Shortcut và chọn Advanced .


Bước 4 : Cửa sổ Advanced Properties hiện lên các bạn tích vào ô Run as administrator vá nhấn OK để hoàn tất như trong hình sau .


Bước 5 : Các bạn khởi động lại máy tính và xem kết quả .

Chỉ với 5 bước vô cùng đơn giản thôi mà chúng ta đã có thể mặc định cho Command Prompt luôn ở chế độ Administrator rồi đó . Chúc các bạn thành công .
loading...
  


Loading...


0 comments: